Menu

Xét nghiệm adn bằng móng tay là gì?

Bên cạnh những loại mẫu thông thường như tóc, máu, cuống rốn, niêm mạc miệng, … thì trong xét nghiệm ADN https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn.html, còn dùng loại mẫu khác như móng tay, móng chân. Vì mọi người đều cho rằng đây là mẫu dễ thu thập, không gây đau, mang tính bí mật.

Cách lấy mẫu

Bước 1: Rửa tay/chân sạch sẽ, lau khô.

Bước 2: Tiến hành cắt móng tay/ móng chân. Gộp toàn bộ móng tay hoặc móng chân sau một lần cắt, cho vào túi giấy sạch đã đề tên (hoặc ký hiệu) từng người.

Bước 3: Gửi chuyển phát nhanh mẫu đến tới trung tâm xét nghiệm ADN của Bionet Việt Nam

Cách bảo quản:

Đựng móng tay/ chân vào túi giấy sạch hoặc phong bì giấy sạch.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường, thoáng khí.

Xét nghiệm ADN là gì?

Các điểm lưu ý:

Phải cắt sát vào phần bắt đầu mọc móng tay. Phần rìa ngoài chỉ là keratin (chất sừng) và là thành phần mà ở người nào cũng giống nhau.
Bàn tay trước và sau khi cắt móng, phần móng cắt được sẽ được gom lại, gửi đến phòng xét nghiệm.

Mẫu này có thể dùng cho trẻ nhỏ, vì móng của bé ngắn, mềm, khi cắt dễ kéo theo được lớp tế bào da mỏng ở vùng bắt đầu mọc móng. Tuy nhiên, cần cẩn thận vì có thể gây chảy máu nếu cắt quá sát.

Đối với người lớn thì khi cắt nên chú ý để tay không chạm quá nhiều vào móng (Vì móng người lớn cứng, khi cắt có thể văng ra xa, và phải dùng tay nhặt lại).

Bên cạnh đó, móng tay là nơi tiếp xúc với rất nhiều thứ khác nhau, trong đó bao gồm cả cơ thể người khác (cào, cấu…) và là nơi tích tụ vi khuẩn, chính vì thế có thể lẫn mẫu của người khác.

Nhìn chung, mẫu móng tay, móng chây cũng tương đối dễ thu, tuy nhiên vẫn cần một chút cẩn thận.

Như đã lưu ý bên trên, có thể dùng mẫu này cho trẻ nhỏ, đối với người lớn, bạn có thể định hướng dùng loại mẫu khác. Vì khi làm xét nghiệm ADN không có yêu cầu bắt buộc người tham gia xét nghiệm ADN https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn-gia-bao-nhieu.html phải sử dụng cùng loại mẫu như nhau.

http://nhakhoathammy.99ing.net/%E6%9C%AA%E9%81%B8%E6%8A%9E/kem%20tr%E1%BB%8B%20m%E1%BB%A5n%20pair%20c%E1%BB%A7a%20nh%E1%BA%ADt
https://kienthuclamdep.dudaone.com/kem-tri-mun-pair-cua-nhat-co-tot-khong
https://phongkhampacifichealthcare.blogspot.com/2020/01/kem-tri-mun-pair-cua-nhat-co-tot-khong.html
https://sites.google.com/site/dakhoapacifichealthcare/home/kem-tri-mun-pair-cua-nhat-co-tot-khong

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.