Menu

Uống nước nhiều có tăng cân hay không?

Ai cũng biết rằng 70% cơ thể chúng ta là nước và thường thì mỗi ngày chúng ta được khuyên là nên uống ít nhất 2 lit nước. Tuy nhiên, liệu uống nước có ảnh hưởng gì tới cân nặng của bạn hay không?

 

Nước là gì?

Nước là hợp chất hóa học của oxy và hydro với công thức là H2O. Nước là thành phần quan trọng nhất trong cơ thể, chiếm 70% trọng lượng và cực kỳ thiết yếu để thanh lọc các cơ quan trong cơ thể.

 

>>> https://tamino.vn/thuoc-tang-can-wisdom-weight-indonesia/

 

Trong 1 ngày nên uống bao nhiêu nước?

Trung bình chúng ta thường tiêu hao rất nhiều nước qua các tuyến khác nhau trên cơ thể như mồ hôi, hơi thở, vệ sinh; do đó, nước rất cần thiết để bổ sung để phòng chống cơ thể bị mất nước.

 

 

Chúng ta có thể hấp thụ nước qua nhiều con đường khác nhau, cơ bản và phổ biến chính là uống nước và dùng các thực phẩm mỗi ngày. Thường chúng ta được khuyên là nên uống khoảng 2lit mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đúng cho lắm. Tùy vào từng vùng miền, từng thời điểm và khoảng thời gian trong năm để tăng hay giảm lượng nước đi cho phù hợp nhất.

 

>>> https://tamino.vn/tao-mat-troi-spirulina-gold-plus/

 

Cần uống bao nhiêu nước trong khi tập?

 Trong khi tập luyện, lượng nước trong cơ thể sẽ mất đi rất nhiều so với lúc hoạt động bình thường. Tức là càng tập nhiều lượng nước càng mất đi nhiều. Những người thường xuyên tập luyện nặng càng phải bổ sung nhiều nước hơn trong ngày và trong khi tập, đặc biệt những người đang trong quá trình luyện tập khắc nghiệt, kéo dài bạn cần phải bổ sung nhiều nước hơn.

 

Bổ sung nước cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, môi trường sinh sống nữa. Đặc biệt, khi tập gym vào mùa hè nóng nực, chúng ta cần phải chú ý nên bổ sung thêm các loại nước BCAA bù đắp điện giải nhé.

 

Uống nhiều nước có làm tăng cân không?

Giờ chúng ta giải quyết câu hỏi cuối cùng. Nhiều người nói rằng uống nhiều nước sẽ làm béo phì. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai, uống nhiều nước KHÔNG ẢNH HƯỞNG tới việc tăng cân hay không.

 

Nước chỉ giúp ích cho việc thải độc tố ra khỏi cơ thể. Khi cơ thể được nạp nhiều chất lỏng, trọng lượng chắc chắn sẽ tăng lên; tuy nhiên, sau khi thải ra thì trọng lượng sẽ quay trở lại trạng thái bình thường.

 

>>> https://chiakhoakhoedep.com/

 

Vậy chẳng lẽ uống nước chẳng giúp ích gì cho quá trình tăng cân cho người gầy hay sao? Có 1 phần nào đó! Như đã nói rõ ở trên, nước chẳng làm tăng cân đâu. Nhưng nó sẽ hỗ trợ cho quá trình này, vì nó giúp thải độc, giúp hệ tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn, nhờ đó bạn sẽ nạp dinh dưỡng tốt hơn. Mà như thế thì hiển nhiên sẽ…thành công rồi.

 

Lưu ý, có nhiều người nói rằng uống nhiều nước sẽ gây loãng máu; điều này có phần đúng. Cái gì quá cũng không tốt và uống nước nhiều sẽ gây hại cho thận. Tuy nhiên, nếu không uống đủ nước cũng sẽ gây hại cho thận, tim mạch…

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.