Menu

Chế độ ăn cho người bị tiểu đường?

Thay đổi Chế độ Ăn uống Của bạn

Ăn thường xuyên. Bạn có thể cảm thấy no sau khi ăn một lượng thức ăn rất nhỏ. Nếu điều này đúng với trường hợp của bạn, việc ăn ba bữa chuẩn mỗi ngày sẽ khiến bạn không ăn đủ cho từng bữa đó. Thay vì ăn ba bữa lớn mỗi ngày, hãy chia nhỏ bữa ăn của bạn và ăn thường xuyên hơn.
Ăn từ năm đến sáu bữa mỗi ngày thay vì hai hoặc ba bữa thông thường.
Thêm các món đặc biệt vào đồ ăn để hấp thụ nhiều calo hơn.
Ăn nhiều hết mức có thể trong mỗi bữa.

>>> https://tamino.vn/tang-can-cho-nguoi-tieu-duong/

cach-tang-can-cho-nguoi-kho-hap-thu-1_result

Ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Hãy cố gắng ăn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao để đảm bảo rằng bạn vẫn đang hấp thụ đủ chất. Việc ăn nhiều hơn chỉ với mục đích tăng cân sẽ không đảm bảo rằng bạn đang khỏe mạnh. Hãy ăn những món dưới đây để hấp thụ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.
Ngũ cốc, mỳ sợi và bánh mỳ nên được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Hãy tránh các sản phẩm đã qua chế biến.
Ăn nhiều hoa quả, rau củ, sản phẩm từ sữa, các loại quả hạch, hạt và thịt nạc.
Bạn cũng có thể thử các thức uống lắc hoặc sinh tố.
Như thường lệ, hãy kiểm soát chế độ ăn của mình để duy trì lượng đường phù hợp trong cơ thể.

>>> https://tamino.vn/bai-tap-tang-can-cho-nu/

Tránh uống các loại nước trước khi ăn. Nhiều người cảm thấy rằng họ ăn không còn ngon miệng khi sử dụng đồ uống trước bữa ăn. Dùng đồ uống sẽ khiến bạn cảm thấy no trước khi thực sự ăn bất kỳ thứ gì. Hãy tránh tình trạng này bằng cách không uống gì ít nhất nửa tiếng trước bữa ăn.
Nếu bạn muốn uống thứ gì đó trước bữa ăn, hãy đảm bảo đồ uống này chứa chất dinh dưỡng và calo.

Ăn đồ ăn nhẹ phù hợp. Nếu bạn thích ăn nhẹ giữa các bữa chính trong ngày, hãy đảm bảo những món ăn đó cung cấp giá trị dinh dưỡng cao. Các bữa ăn nhẹ sẽ là nhiên liệu bổ sung cho cơ thể nhằm duy trì sức khỏe của bạn giữa các bữa chính chứ không phải cơ hội để bạn nhấm nháp những thức ăn có hại, đặc biệt khi bạn mắc chứng tiểu đường. Để tăng cân, bạn cần hấp thụ lượng calo nhiều hơn cũng như những chất dinh dưỡng phù hợp. Hãy thử một trong số những món ăn sau để đảm bảo rằng bạn có đủ cả calo và chất dinh dưỡng trong bữa ăn nhẹ của mình.
Các loại quả hạch
Pho mát
Bơ lạc
Quả bơ
Hoa quả sấy

Ăn loại đường bột phù hợp. Tăng lượng đường bột là cách thức tuyệt vời để lên cân và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý rằng các chất đường bột có thể ảnh hưởng tới mức đường huyết. Hãy thử ăn những món sau để cung cấp đường bột cho cơ thể mà không tăng đường huyết đến mức nguy hiểm.
Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại đậu
Sữa
Sữa chua

Tăng cân bằng cách ăn các loại chất béo phù hợp. Chất béo là một trong những loại đồ ăn chứa nhiều calo nhất. Với chế độ ăn nhiều chất béo, quá trình tăng cân sẽ diễn ra rất nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, đối với sức khỏe của bạn, không phải mọi loại chất béo đều giống nhau. Chất béo không bão hòa dạng đơn và đa được coi là chất béo "tốt" với liều lượng vừa phải, và bạn luôn luôn nên tránh các loại chất béo hòa tan và chất béo chuyển hóa. Hãy ăn một số món sau để hấp thụ được các loại chất béo lành mạnh nhất trong chế độ ăn của mình.
Dùng dầu ô-liu hoặc dầu hạt cải khi nấu ăn.
Ăn các loại quả hạch, hạt và quả bơ.
Thử bơ lạc tự nhiên, bơ hạt điều hoặc bơ hạnh nhân.
Như thường lệ, hãy kiểm soát mức đường huyết khi bạn thay đổi chế độ ăn để giữ lượng đường này ở mức an toàn.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.