Menu

Cục cứng ở vùng thượng vị có phải ung thư dạ dày?

Nhiều người hoang mang khi phát hiện vùng thượng vị có cảm giác cứng bất thường, đây là hiện tượng nguy hiểm cần chẩn đoán đúng, có biện pháp xử lý kịp thời. Vậy cục cứng ở vùng thượng vị có phải ung thư dạ dày https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-co-nen-noi-soi-da-day-thuong-xuyen-khong.html không?

SỜ THẤY CỤC CỨNG Ở THƯỢNG VỊ CÓ PHẢI LÀ UNG THƯ DẠ DÀY?
Bỗng dưng sờ thấy cục cứng ở vùng bụng, người bệnh không thể tránh khỏi tâm lý lo sợ, đây cũng là một dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp trên lâm sàng tuy nhiên không phải trường hợp nào sờ thấy cứng vùng bụng cũng kết luận là ung thư được. Để chẩn đoán có phải ung thư dạ dày hay không cần thông qua các bước kiểm tra chuyên nghiệm, không thể tự phán đoán.

+ Ung thư dạ dày là gì?
Ung thư dạ dày https://pacifichealthcare.vn/kham-da-day-khong-can-noi-soi-nen-hay-khong.html là ung thư bắt nguồn từ vị trí trong dạ dày, chỉ khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và có thể lan xuyên qua dạ dày sang các cơ quan khác. Bệnh có thể tăng trưởng dọc theo thành dạ dày vào thực quản hoặc ruột non. Ung thư cũng có thể lan rộng xuyên qua thành dạ dày và lan sang các hạch huyết lân cận và lan sang các cơ quan như gan, tuyến tụy, đại tràng, phổi, các hạch thượng đòn và buồng trứng,… “tàn phá”cơ thể một cách nghiêm trọng. 

Liệu có nên nội soi dạ dày thường xuyên không

+ Dấu hiệu điển hình khi bị ung thư dạ dày
Đại tiện hoặc nôn ra máu
Nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày. Ngoài ra, nếu đi tiêu thấy phân có màu đen hoặc có màu đỏ như máu thì nghi ngờ ung thư dạ dày càng cao hơn.

Đau bụng trên
Triệu chứng này thường bắt đầu với những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Tuy mức đau có thể chịu được nhưng luôn dai dẳng, lúc đau lúc không. Nếu như trước kia những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật như đói cũng đau, no cũng đau mà bỗng dưng thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.

Khám thấy khối u vùng thượng vị
Như mô tả của nhiều người về cảm giác cứng vùng bụng tuy nhiên chỉ cục cứng ở thượng vị chính xác là khối u mới có cơ sở kết luận là u hay ung thư.

Khi thăm khám, thường ở trên hoặc ngang rốn u rắn chắc, nổi rõ sau bữa ăn, di động ít nhiều sang trái, phải di động theo nhịp thở lên xuống (Tính di động có thể không còn nếu K dính vào tạng lân cận).

Như vậy, để làm rõ ràng mối nghi ngờ, lo sợ, người bệnh khi sờ thấy cục cứng ở bụng cần đi khám ngay, tránh chậm trễ có thể đe dọa tới tính mạng. http://pacifichealthcare.greatwebsitebuilder.com/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.