Menu

Cách trị viêm họng hạt tại nhà?

Viêm họng hạt https://pacifichealthcare.vn/cach-chua-viem-hong-hat-o-tre-em.html là bệnh đường hô hấp khá phổ biến. Bệnh xảy đến ở mọi lứa tuổi gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe nhất là trẻ. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến bệnh tiến triển nặng. Sau đây là cách trị viêm họng hạt tại nhà đơn giản mà cha mẹ có thể làm khi cần thiết.

Súc miệng nước muối

Nước muối có khả năng sát khuẩn, diệt vi khuẩn. Súc miệng bằng nước muối giúp cổ họng bị giảm đau, chống nhiễm trùng. Tuy nhiên khi áp dụng cách chữa viêm họng này người bệnh cần phải súc sạch khoang miệng bằng nước muối trước, trong khoảng 30 giây, nếu cảm thấy chưa sạch thì làm thêm một lần nữa.

Cách súc miệng bằng nước muối đúng cách:

Ngồi dựa lưng vào thành ghế, ngửa cổ ra sau mức tối đa, khi nước muối vào thành họng thì dùng hơi đẩy ra, tạo ra tiếng kêu đều đăn. Sau khi đẩy hơi hết, bạn ngồi lại tư thế bình thường và nhổ nước muối đi. Làm đi làm lại động tác này 3 – 4 lần đến khi họng không còn cảm giác vướng víu.

Cách chữa viêm họng hạt ở trẻ em HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ trong 5 phút

Mật ong

Mật ong không chỉ là thức uống bổ dưỡng giàu vitamin có lợi mà còn tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, bảo vệ cổ họng

Trà chanh mật ong: Pha một tách trà nóng, cho thêm nửa quả chanh vắt và 1 thìa cafe mật ong. Chanh mật ong có chất làm se giúp màng nhầy co lại, món trà này sẽ có hiệu quả bảo vệ cổ họng tăng gấp đôi.

Mật ong hấp tỏi: Đem tỏi rửa sạch rồi đập giập, cho hấp cách thủy chung với mật ong khoảng 15 phút. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 muỗng cafe nước tỏi mật ong. Cách này dùng cho trẻ em trên 1 tuổi. Sau 3 ngày áp dụng cách này sẽ dứt ho, tiêu đờm nhanh chóng.

Mật ong hấp hẹ ( mật ong chưng hẹ): Đem hẹ rửa sạch cắt nhỏ, cho vào chén sứ chưng với mật ong. Chữa ho cho trẻ, các mẹ chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 muỗng cafe. Khoảng 3 ngày là bé sẽ không còn ho nữa. Nếu chữa ho cho người lớn, ăn cả nước lẫn cái, mỗi ngày 2-3 lần
Uống nhiều nước

Uống nhiều nước khi bị đau họng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất mà mọi người thường áp dụng. Nạp nhiều nước vào cơ thể không chỉ giúp con người tăng sức chiến đấu chống viêm và nhiễm trùng, nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, ngăn ngừa sốt. Giữ cho cổ họng luôn ẩm ướt với trà nóng hay đồ uống nhẹ khác sẽ giúp khơi thông cổ họng nhanh hơn. Những loại nước như: nước ép trái cây và nhiều loại súp sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Củ nghệ tươi

Củ nghệ tươi (người ta thường gọi củ nghệ cái)
Mang giã nhỏ, thêm nước lọc, 5g đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 phút rồi cho bé uống, mỗi lần uống nửa thìa cà phê tùy độ tuổi của bé. Cứ thế ngày uống 3 lần đến khi khỏi bệnh.

>>>https://pacifichealthcare.vn/viem-hong-mu-o-tre-em.html

https://phongkhamdakhoapacific.weebly.com/blog/kem-tri-mun-pair-cua-nhat-co-tot-khong
dakhoapacific.wordpress.com/2020/01/10/kem-tri-mun-pair-cua-nhat-co-tot-khong/
https://phongkhamdakhoa31.wixsite.com/pacifichealthcare/post/kem-tr%E1%BB%8B-m%E1%BB%A5n-pair-c%E1%BB%A7a-nh%E1%BA%ADt-c%C3%B3-t%E1%BB%91t-kh%C3%B4ng
https://pacifichealthcare.puzl.com/_news/Kem-tr%25E1%25BB%258B-m%25E1%25BB%25A5n-Pair-c%25E1%25BB%25A7a-Nh%25E1%25BA%25ADt-c%25C3%25B3-t%25E1%25BB%2591t-kh%25C3%25B4ng%253F/219595

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.