Menu

Cách tăng cân cho nam tuổi dậy thì đảm bảo thành công

Bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết
Chất đạm từ các loại thịt cá, trứng và sữa: Đây là nguồn dưỡng chất chứa lượng đạm khá cao giúp xây dựng các cấu trúc tế bào và cân nặng của nam tuổi dậy thì. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, để tăng cân cho nam tuổi dậy thì mỗi ngày nên dùng 70 – 80gr đạm. Hơn nữa chất đạm còn tham gia vào hệ miễn dịch nhằm tăng sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật khi tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài.

Chất béo từ mỡ động vật và thực vật: Để tăng cân cho nam tuổi dậy thì đảm bảo thành công chắc chắn là không thể thiếu chất béo trong khẩu phần ăn. Dầu, mỡ không chỉ giúp nam tuổi dậy thì ăn ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp năng lượng tốt và giúp cơ thể hấp thu các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K. Nên bổ sung vào khẩu phần ăn của nam tuổi dậy thì các loại thịt mỡ hoặc các món ăn chứa dầu thực vật. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng quá nhiều mỡ động vật bởi chúng có nguy cơ tích tụ mỡ thừa khá cao.

>>> https://tamino.vn/cach-tang-can-cho-nguoi-dau-da-day/

cach-tang-can-nhanh-cho-nam-3_result

Chất đường bột từ gạo, bột mì, và sản phẩm chế biến, khoai, củ…: Không chỉ là nguồn dưỡng chất cung cấp năng lượng đáng kể cho mọi hoạt động hoạt động hàng ngày của nam tuổi dậy thì mà các loại thực phẩm này còn hỗ trợ tăng cân đáng kể trong giai đoạn phát triển đặc biệt này. Hơn nữa, dùng chất đường bột từ gạo, bột mì, và sản phẩm chế biến, khoai, củ…sẽ không lo về tình trạng béo phì.

Canxi từ các hải sản và sữa: Cân nặng của nam tuổi dậy thì sẽ tăng vụt khi xương chắc khỏe. Hơn nữa, kịp thời bổ sung hải sản và sữa ở giai đoạn này còn phòng được bệnh loãng xương mai sau. Theo đó, hằng ngày nam tuổi dậy thì cần 1.000 – 1.200mg canxi. Vì vậy hãy uống đủ 500ml sữa mỗi ngày để tăng cân cho nam tuổi dậy thì đảm bảo thành công.

Các vitamin và khoáng chất: Tuy không trực tiếp làm tăng trọng lượng cơ thể nhưng các vitamin và khoáng chất có trong rau củ sẽ hỗ trợ tối đa việc tiêu hóa và chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn đến các cơ quan chức năng, làm cơ thể khỏe mạnh từ đó sẽ giúp nam tuổi dậy thì dễ tăng cân.

Tuy nhiên, vào mùa hè, khi cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi sẽ khiến bạn chỉ muốn uống nước thay vì ăn. Việc uống quá nhiều nước sẽ tạo ra cảm giác no ảo khiến bạn chán ăn và ảnh hưởng đến kết quả tăng cân.

>>> https://tamino.vn/thuc-don-tang-can-cho-me-sau-sinh/

Ăn uống có khoa học
Ăn nhiều lần trong ngày: Điều này có nghĩa là ngoài 3 bữa chính trong ngày, muốn tăng cân cho nam tuổi dậy thì cần ăn thêm các bữa phụ khác nữa để tăng cân nhanh và hiệu quả hơn. Theo các nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta nạp lượng thức ăn lớn một lần sẽ không hấp thụ nhiều calo bằng những người ăn nhiều lần trong ngày.

Nên ăn nhiều vào bữa tối: Một tuyệt chiêu tăng cân cho nam tuổi dậy thì là khuyến khích ăn nhiều vào bữa tối. Theo nghiên cứu cho thấy thời gian ăn uống rất dễ ảnh hưởng đến cân nặng. Thực đơn cho bữa tối nên nhiều protein, chất đạm, các loại nước ép trái cây tươi, sữa béo,… tuy nhiên không nên ăn quá no nhé, mà chỉ cần ăn đến lúc cảm thấy no là được rồi. Và trước khi đi ngủ nam tuổi dậy thì nên khuyên trẻ uống 1 ly sữa béo để tăng cân hiệu quả hơn.

Bữa ăn thường xuyên: Để có được hàm lượng calo đủ cho cơ thể, nam tuổi dậy thì cần chia thành nhiều bữa ăn nhỏ khác nhau để giúp cơ thể hấp thu calo tốt hơn để tăng cân lành mạnh. Điều này có thể khó khăn đối với việc tăng cân cho nam tuổi dậy thì vì họ thường ở trường cả ngày và hay tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy để đảm bảo cho việc tăng cân không bị gián đoạn nên chuẩn bị một bữa ăn sáng lành mạnh đầy đủ dinh dưỡng tăng cân, và bữa ăn phụ cho sau giờ học. Ăn 5-9 lần một ngày là lý tưởng để tăng cân cho nam tuổi dậy thì đảm bảo thành công.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.