Menu

Bữa sáng ăn gì để tăng cân nhanh nhất?

Tăng cân nhanh nhất với cơm tấm vào mỗi bữa sáng
Nếu bạn đang không biết ăn gì để tăng cân nhanh nhất vào bữa sáng thì Cơm tấm chính là lựa chọn đầu tiên dành cho bạn.

Chúng ta vẫn biết là ăn nhiều tinh bột thì dễ tăng cân, nhưng đặc biệt với cơm tấm thì hiệu quả tăng cân cao hơn rất nhiều so với cơm trắng bình thường, do thành phần dinh dưỡng trong cơm tấm nhiều hơn cơm trắng. Điều này có được vì gạo để nấu cơm tấm vẫn còn giữ được cả phôi và cám gạo.

Với một suất cơm tấm bì với chả, sườn cho người trưởng thành sẽ giúp cung cấp cho bạn khoảng từ 500-600 calo, 10-20 chất béo và từ 80-90 g tinh bột, 20-26 g protein, 0.5-1g chất xơ. Để cân đối thêm thành phần dinh dưỡng, bạn có thể dùng thêm một bát canh rau củ. Đây là khẩu phần tăng cân rất hợp lý cho người muốn béo lên, tuy hàm lượng chất béo và calo cao nhưng vẫn đa dạng được các thành phần dinh dưỡng nên giúp bạn tăng cân an toàn.

>>> https://tamino.vn/lam-sao-de-beo/

cach-an-sang-tang-can-4

Một thực đơn cho bữa sáng nên ăn gì để tăng cân không thể thiếu cơm tấm, hãy áp dụng ngay để thấy được hiệu quả bất ngờ như thế nào nhé.

Bữa sáng giúp tăng cân hiệu quả với xôi các loại
Xôi là thức ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam, nhưng đây cũng chính là một trong những thức ăn giúp tăng cân nhanh mà nhiều người không biết.

Cũng như cơm tấm, xôi được hông từ gạo nếp nên chứa hàm lượng tinh bột cao, nhưng lưu ý chúng tôi đang nói ở đây là tinh bột trong gạo nói chung chứ không phân biệt gạo nếp với gạo tẻ. Bởi theo nghiên cứu, thực chất hàm lượng dưỡng chất, trong đó có tinh bột trong gạo tẻ hay gạo nếp gần như tương đương nhau.

Với hàm lượng tinh bột cao, xôi là món ăn sáng lý tưởng cho những ai có thân hình mảnh khảnh, cò hương và đang muốn tăng cân. Tất nhiên, ở chiều ngược lại, món ăn này không được khuyến khích cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Xôi có nhiều loại đa dạng để bạn lựa chọn như xôi đậu, xôi trứng, xôi lạc, xôi ngô, xôi dừa, xôi thịt…Chính những thức ăn kèm như thịt, trứng, giò càng khiến món ăn này giúp tăng cân nhanh chóng. Không những thế, gạo nếp hay xôi cũng được biết đến là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, thậm chí có nhiều người thường ăn cơm nếp hay xôi thay cơm.

>>> https://tamino.vn/nhung-thuc-an-khuya-giup-tang-can/

Tuy nhiên cũng có những trường hợp không nên ăn nhiều xôi, nếu bạn muốn tăng cân với xôi nhưng gặp các vấn đề về dạ dày, đường ruột hay nóng trong, bị vết thương sưng viêm, mưng mủ thì không nên ăn xôi.

Cơm tấm, xôi hay các món từ gạo nói chung đều giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả. Bởi bản thân gạo chứa nhiều tinh bột và rất dễ tiêu hóa. Gạo cũng được liệt kê vào một trong 18 loại thực phẩm lành mạnh tốt nhất để tăng cân.

Tăng cân nhanh nhất với các món chiên rán
Ăn các món chiên rán là một trong những câu trả lời hợp lý nhất cho bữa sáng nên ăn gì để tăng cân. Điều này chắc hẳn ai cũng biết, bởi trong các món chiên rán chứa hàm lượng calo và chất béo rất cao, vừa bản thân nó có vừa được hấp thụ thêm nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến.

Chính vì vậy, nếu ăn thường xuyên các món chiên rán như bánh rán, bánh quẩy, thịt rán thì bạn có thể dễ dàng tăng cân do lượng mỡ được tích tụ lại bên trong cơ thể ngày càng nhiều hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên ăn quá nhiều các món chiên rán, chỉ nên ăn đồ chiên rán 2 bữa/tuần. Bên cạnh đó, để cân bằng nguồn dinh dưỡng và giúp tăng cân một cách an toàn nhất, bạn nên kết hợp ăn thêm các loại rau quả trái cây.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.