Menu

Bé đi phân lỏng, nhầy như mũi, sủi bọt, mùi chua là sao?

Hỏi: Con tôi hơn 5 tháng tuổi, cháu đi phân lỏng, nhầy như mũi, sủi bọt, mùi chua. Có phải con tôi bị tiêu chảy https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tieu-chay-va-non-nhieu.html không?. Cám ơn bác sĩ (M.Hue hcm)

Trả lời
Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tiêu chảy bao gồm tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài được định nghĩa chung như sau: Là đi ngoài phân lỏng hoặc toé nước trên 3 lần trong 1 ngày.

Tiêu chảy cấp tính thường kéo dài không quá 7 ngày, tiêu chảy kéo dài thực chất là một đợt tiêu chảy cấp nhưng kéo dài trên 14 ngày.

Bình thường với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trung bình đi ngoài khoảng 2-3 lần trong ngày, tính chất phân thay đổi ở trẻ bú mẹ hoặc ăn sữa nhân tạo do hệ vi khuẩn đường ruột có khác nhau.

Trẻ Đi Ngoài Có Bọt?

Phân của trẻ bú mẹ thường có màu vàng, sền sệt có mùi chua, phản ứng hơi toan, phân của trẻ ăn nhân tạo thường có màu vàng nâu như đất sét hoặc có màu xanh, mùi thối, phản ứng trung tính, rắn hơn phân của trẻ bú mẹ, đôi khi thành khuôn.

Nếu số lần đi ngoài của con bạn dưới 3 lần trong ngày và cân nặng của cháu vẫn phát triển bình thường thì nhìn chung chưa nói được là trẻ đã bị tiêu chảy.

Phân có hiện tượng lỏng hơn, sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của cháu bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong thức ăn hoặc sữa.

Để khắc phục tình trạng này trước tiên bạn nên cho trẻ uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng.

Còn nếu bạn bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm trong giai đoạn này, có thể bạn đã cho trẻ ăn hơi nhiều tinh bột, vì thế nên chú ý trong khẩu phần ăn với trẻ 5 tháng chỉ nên ăn bổ sung thêm 1 bữa bột lỏng/ngày với lượng bột chỉ cần 2 thìa cà phê trong 200ml nước. https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-co-bot.html

Nên nấu kỹ bột cho trẻ hơn nữa để tránh tình trạng tinh bột chưa được thuỷ phân hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

Biểu hiện của thiếu canxi máu tùy thuộc vào mức độ có thể gặp các dấu hiệu như: khi ngủ hay bị giật mình và mỗi lần như vậy có những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài và có thể nhiều giờ hoặc suốt đêm.

https://dichvunangchanmay.weebly.com/tin-t7913c/mat-na-miung-lab-co-may-loai
thammymattoblog.wordpress.com/2020/01/03/mat-na-miung-lab-co-may-loai/
https://thanhvi01021995.wixsite.com/catmathaimi/single-post/2020/01/03/M%E1%BA%B7t-N%E1%BA%A1-Miung-Lab-c%C3%B3-m%E1%BA%A5y-lo%E1%BA%A1i
http://nhakhoathammy.hatenablog.com/entry/2020/01/04/160005
https://phngnguyn.doodlekit.com/blog/entry/6749926/mt-n-miung-lab-c-my-loi

Càng dỗ, càng ru, càng cho bú thì càng khóc nhiều, có thể bị ngưng thở trong cơn khóc. Trẻ thiếu canxi hay có cơn co thắt thanh quản, gây khó thở, nấc cụt, ọc sữa…

>>> http://pacifichealthcare.bravesites.com/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.