Menu

Ăn Sữa Chua có tăng cân không?

1. Không ăn quá nhiều trong một lần
Sữa chua tốt cho tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng. Nhưng nếu ăn quá nhiều sữa chua có thể gây khó tiêu, vì axit dịch vị tăng quá mức gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày gây cồn cào, đầy bụng, thậm chí có thể dẫn đến trào ngược dạ dày – thực quản.

2. Không ăn khi đói
Bạn không nên ăn sữa chua khi đói, vì tính axit trong dạ dày khi đói sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi làm tác dụng của sữa chua sẽ bị giảm đáng kể. Tốt nhất nên ăn sữa chua sau bữa ăn ít nhất 30 phút.

>>> Ăn Sữa Chua có tăng cân không? Tiết lộ cách ăn sữa chua để TĂNG CÂN người gầy không nên bỏ qua

an-gi-de-beo-nhanh-nhat-17

3. Không để ý mức calo
Trừ nước, tất cả mọi loại thực phẩm đều chứa calo. Một hũ sữa chua khoảng 100 – 120 kcal. Nên nếu vẫn ăn uống quá mức nhu cầu năng lượng hằng ngày của cơ thể thì việc ăn thêm một hũ sữa chua cũng khiến cơ thể tích lũy thêm năng lượng dư thừa.

4. Không pha chế sữa chua tùy tiện
Sữa chua là một món ăn khá tốt, nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm khác như trộn với các loại trái cây khô hoặc làm món trái cây ngọt trộn với siro sẽ tạo thành những món hàm lượng đường khá cao.

>>> Phong cách thời trang cho người gầy trở nên ĐẦY ĐẶN và THỜI THƯỢNG [2020]

5. Không nên quá tin tưởng vào sữa chua tách béo, không đường
Sữa chua tách béo thì có lợi cho việc giảm cân. Nhưng nhiều người quên rằng, trong sữa chua còn chứa một thành phần khác cũng ảnh hưởng đến quá trình tăng cân là protein.

Nếu cốc sữa tươi không đường 100 ml (67 kcal) chứa khoảng 3,2g protein thì một một hộp sữa chua thông thường chứa tới lại có tới 8 đến 13 g protein.

6. Không xem sữa chua là thực phẩm giảm cân
Hiện nay, nhiều chị em xem sữa chua là thực phẩm có tác dụng giảm cân dẫn đến việc lạm dụng nó.

>>> https://pacifichealthcare.site123.me/

Thực tế, so với các loại thức ăn bột đường, giàu chất béo, sữa chua tách béo, không đường là thực phẩm có lợi cho việc giảm cân chứ không có tác dụng giảm cân thần kỳ như chị em vẫn tưởng. Thậm chí, ăn quá nhiều sữa chua trong ngày còn khiến bạn tăng cân.

Do đó, bạn nên ăn sữa chua ở lượng vừa phải (100-200g/ngày) tương đương khoảng 1-2 hũ sữa chua có thể kích thích tiêu hóa giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.